English

Trang chủ

CẢM ƠN MÔ HÌNH QUẢN LÝ VƯỢT TRỘI

 

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bài viết của một trong những Giảng Viên của SALT về khóa học MEM _ Mô Hình Quản Lý Vượt Trội. 

 

CẢM ƠN MÔ HÌNH QUẢN LÝ VƯỢT TRỘI

 

“Cám ơn thầy! Cám ơn công ty SALT, à không phải, công ty HẠT MUỐI đã cung cấp cho chúng tôi một chương trình rất bài bản và chuyên nghiệp trong công việc quản lý đại lý. Tại sao các thầy không huấn luyện cho chúng tôi cách đây khoảng 10 năm về trước nhỉ…?”

“Có lẽ đã đến lúc chúng tôi phải làm việc một cách bài bản và có quy trình đàng hoàng chứ không nên “mò mẫn” như trước đây nữa. Với Con Át Chủ Bài và với quy trình tuyển dụng bài bản như vầy thì sẽ không còn khó khăn trong tuyển dụng nữa… Cám ơn hai công ty đã cho ra chương trình rất hay như vầy”

“Tôi tâm đắc nhất là câu chuyện “Xách nước”. Tôi cam kết là tạo mọi điều kiện cho các anh chị Trưởng ban, trưởng nhóm xây dựng nên những đường ống nước trong ngành bảo hiểm nhân thọ!”

 

Trên đây là những tâm sự tự đáy lòng mình trong rất nhiều chia sẻ của các anh chị Trưởng ban, Trưởng nhóm và lãnh đạo các đơn vị trong tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã tham gia chương trình huấn luyện có tên gọi “Mô Hình Quản Lý Vượt Trội” do SALT cung cấp. Đây cũng là tâm trạng của tất cả hơn 500 anh chị Trưởng ban, Trưởng nhóm và lãnh đạo của 12 đơn vị của tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ từ nam ra bắc vào ngày cuối cùng của chương trình huấn luyện. Với tư cách là giảng viên chính của chương trình này, tôi cũng có lúc không kìm chế được sự xúc động khi nghe các lới chia sẻ như vậy vào cuối mỗi khóa.

 

Khi mới bắt đầu mỗi khóa học, bản thân tôi đều mở đầu với việc cho mọi người nêu ra hết những khó khăn của mình trong công tác quản lý đại lý và dán lên tường. Mọi người hồ hởi làm và có vẻ hơi thách thức rằng đây là những khó khăn khó mà có lời giải đáp hiệu quả. Thậm chí có những anh chị còn nêu cả những lý do thuộc về cơ chế chính sách… Và ai cũng ngạc nhiên khi một giảng viên còn khá trẻ mạnh dạn tuyên bố chương trình 3 ngày huấn luyện này chỉ có một mục đích duy nhất là giúp các anh chị tháo gỡ hết các khó khăn mà mọi người vừa dán lên. Có lẽ mọi người vẫn chưa tin lắm về lời tuyên bố có vẻ chắc nịch như đinh đóng cột của giảng viên. Ngày 1 trôi qua với những nhận xét khá tích cực về chương trình. Ngày 2 trôi qua là lúc mọi người cảm nhận sâu sắc về những gì mà giảng viên cam kết. Và ngày 3 là lúc mọi người bắt đầu trút hết những tình cảm của mình về những gì cảm nhận được trong công việc của một người quản lý chuyên nghiệp vào cuộc thi vẽ tranh tập thể và bình luận cho tranh. Ai cũng cho rằng tranh của nhóm mình là đẹp nhất và ý nghĩa nhất.

Đúng như vậy, với công tác quản lý chuyện nghiệp trong ngành bảo hiểm nhân thọ, một ngành mà chúng ta không trả lương cho đại lý thì công tác quản lý và lãnh đạo là sự pha trộn giữa “khoa học” và “nghệ thuật”. Đã là nhà quản lý, bạn cần phải có quy trình, hệ thống, các nguyên tắc cũng như phương châm làm việc. Đúng và sai là phải rõ ràng. Còn lãnh đạo thì là một nghệ thuật vì đó là sự ảnh hưởng của bản thân lên hành vi của người khác. Chính vì vậy mà công tác quản lý và lãnh đạo được khắc họa lên các bức tranh đều mang tính nghệ thuật rất cao. Và đó là lý do ai cũng cho rằng tranh của mình là đẹp nhất.

“Chúc thầy và gia đình luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong công việc. Hẹn gặp lại thầy với các chương trình huấn luyện tiếp theo!”

“Sao mà nhanh quá nhỉ? Lúc đầu nghe công ty thông báo học 3 ngày thì cảm thấy rất là dài mà sao giờ lại trôi qua nhanh vậy? Lần sau thầy đứng lớp dài ngày hơn nhé!”

“Lần sau cho anh đặt hàng phần 2 của Mô Hình Quản Lý Vượt Trội nhé. Cám ơn em rất nhiều!”

 

Khi một số anh chị trong ban lãnh đạo hỏi thêm về cách làm thế nào để áp dụng triệt để chương trình này vào thực tế, tôi đã cam kết là sẽ quay lại với những hội thảo chuyên đề về Tuyển Dụng và Giám Sát – chương trình 2 ngày mà tôi rất ấp ủ chỉ với mong muốn là giúp các anh chị Trưởng ban, trưởng nhóm áp dụng triệt để các “mô hình quản lý” để “vượt trội” thu nhập của họ và doanh số của công ty.

“Hẹn gặp lại các anh chị!” không chỉ với một mà còn nhiều chương trình huấn luyện đặc sắc khác.là lời hứa của SALT với các anh chị Trưởng ban, Trưởng nhóm của Bảo Việt Nhân Thọ, những người giờ đã trở nên thân thiết với chúng tôi.

 

 
Về đầu trang