English

Trang chủ

KINH NGHIỆM HUẤN LUYỆN CHO CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ CỦA SALT

Xem hình ảnh các khóa học của các Tổ chức phi chính phủ đã được tổ chức tại đây.

Cứ mỗi kỳ “thu quân” của các Tổ chức phi chính phủ (N.G.O) mới thấy hết lực lượng của những con người lấy sứ mạng giúp đỡ người khác hùng hậu và tâm huyết như thế nào. Từ khắp các tỉnh thành, vùng sâu vùng xa, các cán bộ dự án tập hợp lực lượng để tổng kết đánh giá tình hình, để rút kinh nghiệm và xốc lại lực lượng, để “sạc” lại tinh thần cho công việc thầm lặng mà đầy nhân văn mà mình và tổ chức đang theo đuổi. Hiểu được ý nghĩa của mỗi kỳ thu quân quan trọng thế nào đối với một tổ chức N.G.O, mỗi khi nhận được nhiệm vụ tổ chức teambuilding cho các N.G.O, các giảng viên kinh nghiệm nhất của SALT lại hăm hở đăng ký để được chọn đứng lớp cho các chương trình teambuilding đặc biệt này.

Huấn luyện cho ACTIONAID

Kinh nghiệm huấn luyện teambuilding của SALT cho các N.G.O khởi nguồn từ sự cộng tác với Actionaid Việt Nam. Còn nhớ khi đó, giám đốc nhân sự của Actionaid đã tuyên bố xanh rờn mà hóa đen kịt trong đầu của SALT: “Xưa nay Actionaid chỉ tín nhiệm và sử dụng các giảng viên nước ngoài để tổ chức teambuilding cho mình. Năm nay giảng viên là một tư vấn người Anh sang giảng dạy.” Vạn sự khởi đầu nan! Nhưng Quy luật Vận động và Hấp dẫn đã có mặt đúng chỗ và đúng thời điểm! Vào phút chót người giảng viên uy tín này ốm, bệnh đột xuất.

“Ố ố la la, tự nhiên ta hát ca”
(thành thật xin lỗi giảng viên người Anh vì sự vui trước cơn bệnh của anh)

Lần teambuiling đó với các chương trình do SALT tổ chức:

• Chuyển quân
• Vượt qua bãi mìn
• Có tin mới ngã
• Cổ trần bẻ sắt
• Chân trần vượt thủy tinh
• Bắn trúng mục tiêu
• Cuộc đua kỳ thú ...

đã mang lại kết quả là lần thu quân năm sau, 100% các cán bộ dự án của Actionaid đề đạt chọn SALT là nhà tổ chức teambuilding cho Actionaid. Năm sau nữa, SALT lại được chỉ định đích danh. Năm sau nữa, câu trả lời không thể khác khi khách hàng đã tín nhiệm sản phẩm và dịch vụ của SALT.

Không chỉ các lần “thu quân” mà Actionaid còn tổ chức nhiều sự kiện cho các nhóm Chương trình của mình và giao cho SALT thực hiện các khóa học teambuilding lồng ghép cho các cán bộ vùng dự án như chương trình về Quyền Phụ Nữ tại Tuần Châu, Hạ Long; chương trình về HIV - AIDS tại Cửa Lò, Nghệ An; chương trình phát triển miền núi phía bắc tại Cát Bà, Hải Phòng, và các chương trình tổ chức tại Hà Nội …

 

Huấn luyện cho VECO Việt Nam

Khác với N.G.O Actionaid tập trung vào các dự án xóa đói giảm nghèo, các dự án về quyền lợi của phụ nữ, quyền được học hành của trẻ em, phòng chống HIV ..., N.G.O VECO Việt Nam lại tập trung vào các dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững cho nông dân. Sứ Mạng của VECO khi tới Việt Nam như chị Elisabeth Jansje van Brink – trưởng đại diện của VECO Việt Nam chia sẻ với giảng viên chúng tôi là VECO đến để giúp cho những người nông dân ở một nước thuần nông như Việt Nam có có nhiều cơ hội để phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Chính vì vậy, chúng tôi nhìn thấy rõ tâm huyết của những nhân viên đang làm việc tại VECO một tình yêu lớn đối với các dự án phát triển dành cho nông dân. Chương trình chúng tôi xây dựng cho VECO không chỉ tập trung gắn kết sự nhiệt huyết và đồng nhất kỹ năng làm việc của các thành viên ở nhiều vùng khác nhau mà còn là định hướng và ứng dụng các kỹ năng làm việc của họ trong công việc thực tế. Chương trình được thiết kế theo dạng hội thảo mở, với các tình huống thực tế và cách giải quyết các tình huống trong công việc. Khóa học đã rất thành công không chỉ đạt được các mục tiêu do Trưởng đại diện đặt ra mà còn tạo được sự chia sẻ và gần gũi hơn giữa những người Việt Nam và nước ngoài đang làm việc trong tổ chức – anh Anuj Dhoj Joshi, chuyên gia VECO quốc tế đã chia sẻ sau khóa học.

 

Huấn luyện cho Room to Read

Đích thân Giám đốc điều hành của Room to Read tại Việt Nam đã có lời mời SALT tổ chức chương trình Teambuilding cho đợt “thu quân” năm 2011 của Room To Read tại Hội An. Độ tín nhiệm thể hiện ở việc giao trọn gói cho SALT tổ chức chương trình mà không cần kiểm tra chi tiết SALT sẽ thực hiện những gì. Sỡ dĩ có việc trao quyền “tiền trảm hậu tấu” như vậy vì Giám đốc chính là một thành viên kỳ cựu của Actionaid mới chuyển qua N.G.O Room to Read nhận nhiệm vụ mới.

SALT đã chu đáo, không phụ lòng người đã tin tưởng mình từ công tác “chuyển quân” Room to Read từ 2 đầu Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh tới khúc ruột miền Trung – Đà Nẵng. Đưa đoàn đi ăn sáng tại một quán cà phê thơ mộng mà đoàn mới chỉ nghe tiếng và yêu cầu được đến một lần để thực chứng. Tổ chức một hướng dẫn viên đặc biệt cho chuyến thăm Cổ Viện Chàm của riêng đoàn. Nhận phòng tại Resort 4 sao với giá ưu đãi đặc biệt mà chỉ có đối tác của SALT từ 5 năm nay tại Đà Nẵng mới lấy được (SALT đảm bảo độ xác thực của thông tin này). Thực hiện chương trình Teambuilding nêu bật được chủ đề mà Room to Read đặt ra trước đó. Tổ chức Đêm tiệc hội ngộ Room to Read với vũ đoàn, ca sĩ và ảo thuật gia quốc tế đến Việt Nam vừa được mời xuất hiện trên “Talk Việt Nam” của VTV1.

Lời phát biểu của Giám đốc Room to Read đã đền đáp công sức và lòng thành của SALT khi tổ chức bất cứ chương trình nào cho các N.G.O. “Đã tin tưởng vào năng lực của SALT nhưng tôi không ngờ các bạn có thể làm được đến thế. Tôi đã hứa với Room to Read rằng chúng ta sẽ còn gặp lại SALT trong các chương trình thu quân tới của RtR.”

SALT đã nhập tâm điều này khi cộng tác với các tổ chức N.G.O: “Chúng tôi phục vụ bạn, để bạn thay đổi thế giới này!” Cảm ơn những cán bộ dự án của các N.G.O và chúc các anh chị hoàn thành tốt sứ mạng mà mình đã lựa chọn.

Như đã hẹn từ lần “thu quân” năm trước, ngày 21/7/2012 SALT một lần nữa đã đảm nhiệm chương trình “Sức mạnh động lực” cho Room to Read tại khách sạn Novotel Phan Thiết. Chương trình đã thu được kết quả thành công tốt đẹp, góp phần mang lại động lực làm việc vì cộng đồng cho các thành viên của Room to Read. Hẹn gặp lại các anh chị ở mùa “thu quân” năm sau.
 

CDI Việt Nam: Trung tâm Phát triển và Hội nhập

Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI Vietnam) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động tại Việt Nam hướng tới thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, quản trị nhà nước tốt để tạo dựng một xã hội mà ở đó người nghèo, phụ nữ, nam giới, trẻ em gái và trẻ em trai được tôn trọng và đối xử công bằng trong bối cảnh hội nhập kinh tế nhanh chóng ở Việt Nam và Châu Á. SALT đã triển khai chương trình Tinh thần làm việc hiệu quả cho các cán bộ và nhân viên của Tổ chức với mong muốn CDI tiếp tục hoạt động hiệu quả hơn nữa, đem lại những giá trị đích thực cho cộng đồng.

 

Oxfam Việt Nam

Oxfam tại Việt Nam là một trong những tổ chức phi chính phủ hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển nông thôn, giảm rủi ro thảm họa thiên nhiên, con người và phát triển xã hội và quyền phụ nữ. Tại Oxfam, tinh thần đồng đội và giá trị làm việc nhóm là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, Oxfam đã đầu tư cho việc phát triển đội ngũ cùng với SALT để phát triển tinh thần làm việc đồng đội nhằm duy trì và phát triển giá trị cốt lõi của Tổ chức đem lại lợi ích cho mọi người.

 

Aide Et Action

Aide et Action International (AEAI) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, phi chính trị, phi tôn giáo, hiện có trụ sở chính đặt tại Geneva,  hoạt động từ 1981, và đến nay đã có mặt tại 24 quốc gia ở châu Phi, châu Á và vùng biển Ca-ri-bê. Đến Việt Nam từ năm 2003, được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2005  với mục đích bảo vệ quyền học tập của trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ; góp phần nâng cao khả năng tiếp cận và chất lượng của giáo dục phổ thông tại các nước đang phát triển, nhằm hướng tới mục tiêu Giáo dục cho mọi người; tạo điều kiện cho các cộng đồng tự đảm nhận công cuộc phát triển của chính mình và thông qua công tác bảo trợ để tạo mối liên kết tương trợ Bắc Nam. SALT hợp tác với Aide Et Action trong việc đào tạo và phát triển kỹ năng làm việc cá nhân và nhóm, nhằm phát triển tính độc lập trong suy nghĩ, hành động để tạo ra kết quả vượt trội trong công việc của tổ chức.

 

Tổ chức lao động quốc tế - ILO

Tổ chức lao động quốc tế tại Việt Nam phối hợp SALT cung cấp các chương trình đào tạo cho Thanh Tra Bộ Lao Động - Thương Binh - Xã Hội Việt Nam đến từ các địa phương trên toàn quốc các chương trình đào tạo về kỹ năng, quản lý và lãnh đạo. Các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao và phù hợp với văn hóa và cách thức quản lý thanh tra lao động tại từng địa phương và được các Thanh tra đánh giá rất cao.

 
Về đầu trang